Những lý do vì sao nên mua bảo hiểm khi đi du lịch

Những lý do vì sao nên mua bảo hiểm khi đi du lịch

Bảo hiểm du lịch có thể giúp đỡ bạn khi không may bạn bị  ốm đau, gặp sự cố muốn hủy chuyến bay hay gặp phải những rủi ro không đáng có nơi “đất khách quê người” không biết nhờ sự giúp đỡ của ai. Đồng thời nó còn giúp bạn giảm thiểu tối đa những thiệt hại mà bạn gặp phải khi đi du lịch.

Vậy bảo hiểm du lịch có thể giúp bạn những điều gì?

Bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ khi không may bị tử vong do tai nạn

Việc không may bị tai nạn, thậm chí gây tử vong ngoài ý muốn khi đi du lịch hay không may bạn bị tử nạn ở nơi đất khách quê người, thì bảo hiểm du lịch sẽ chi trả chi phí cho gia đình nạn nhân khi nạn nhân không may  gặp phải rủi ro.  Ngoài ra, bảo hiểm du lịch còn hỗ trợ gia đình người bị hại để đưa xác nạn nhân về với  “quê hương” an táng.

Tham khảo về các loại bảo hiểm nhân thọ khác tại : bảo hiểm nhân thọ tuvanbaohiemviet

Giúp tiết kiệm chi phí khi bị ốm đau do thay đổi thời tiết ở nước ngoài.

Thời tiết khí hậu ở mỗi vùng miền sẽ có sự khác nhau. Do đó, khi bạn đi du lịch ở mỗi địa phương khác nhau khi thời tiết khí hậu thay đổi đột ngột, bản thân chưa kịp thích nghi thì bạn sẽ rất dễ bị  cảm, bị ốm.

Nếu bạn đang ở Việt Nam mà muốn ngắm sa mạc hoang sơ ở Châu Phi hay sang Nam cực để ngắm những chú chim cánh cụt đáng yêu. Thì lúc này việc mua bảo hiểm du lịch là rất  cần thiết để có thể hỗ trợ bạn về chi phí chữa trị.

Bảo hiểm du lịch khi bị ngộ độc thực phẩm ở các nước bản địa

Ở mỗi đất nước khác nhau, thì văn hóa và đặc sản ẩm thực ở mỗi nơi cũng khác nhau. Điển hình như khi bạn du lịch đất nước Nhật và bạn rất muốn thử các món loại gỏi, thức ăn sống nhưng sợ bị dị ứng hay rối loạn hệ tiêu hóa, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tình trạng bị ngộ độc thực phẩm.

Nguyên nhân chủ yếu do bạn hệ tiêu hóa của bạn không quen với các loại thực phẩm này hoặc do các món ăn chưa được làm chín có thể phát sinh nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Vì thế chúng tôi khuyên bạn không nên ăn thử các món này nếu chưa thực sự sẵn sàng để tránh trường hợp xấu làm  ảnh hưởng tới chuyến du lịch của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người thích trải nghiệm và muốn thưởng thức hết các món đặc sản ngon tuyệt trên thế giới để không lãng phí chuyến đi của mình thì việc mua bảo hiểm du lịch là điều rất cần thiết.

Lợi ích khi mua bảo hiểm du lịch nếu xảy ra tai nạn giao thông

Trong cuộc sống chúng ta phải di chuyển hàng ngày từ nơi này qua nơi khác. Và khi đi du lịch chắc chắn bạn phải đi nhiều hơn để nhìn ngắm những phong cảnh tuyệt đẹp của các nước.

Tuy nhiên tai nạn giao thông thường là những sự cố xảy ra ngoài ý muốn, rất vô tình mà chúng ta không thể kiểm soát được. Đặc biệt là ở mỗi đất nước khác nhau thì tình hình giao thông và mức độ an toàn khi tham gia giao thông hoàn toàn khác nhau.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người thân khi đi du lịch nước ngoài, bạn cần chuẩn bị mua gói bảo hiểm du lịch cho họ để đề phòng những bất trắc có thể xảy ra.

Nó không chỉ giúp bạn chi trả và giải quyết các vấn đề khi bạn xảy ra tai nạn mà còn khiến bạn và người nhà an tâm khi đi du lịch xa.

Hỗ trợ vận chuyển khẩn cấp

Việc mua bảo hiểm sẽ vô cùng quan trọng khi bạn đang tham gia chuyến du lịch mạo hiểm như:  leo núi, thám hiểm những vùng xa mạc, những vùng đất xa xôi hay khám phá đại dương nhưng không may xảy ra tai nạn hay bị ốm đau, mà ở những lúc đó lại không có cơ sở chữa bệnh ở gần đó.

Thì với điều khoản vận chuyển khẩn cấp có trong gói bảo hiểm du lịch sẽ lập tức vận chuyển người bệnh tới cơ sở y tế gần nhất để điều trị cho bệnh nhân, nơi có khả năng cung cấp dịch vụ y tế thích hợp nhất.

Trường hợp bị mất giấy tờ và hành lý

Khi đã du lịch nước ngoài nếu bạn đánh rơi giấy tờ tùy thân, passpost ( hộ chiếu) hay bị mất hành lý thì bạn sẽ bị giữ lại tại nước đó đến khi hoàn thành xong thủ tục. Điều này không ai muốn xảy ra nhưng chúng ta thường không thể lường trước được.

Do đó, khi bạn mua bảo hiểm du lịch thì nó sẽ bồi hoàn một phần nào đó cho bạn tuy nhiên bạn phải có giấy tờ xác nhận cho những thứ bạn đã mất.

Đưa du khách về với quê hương

Nếu du khách không may bị thương, ngoài chi trả một phần viện phí cho nạn nhân thì bảo hiểm du lịch còn hỗ trợ một phần về chi phí vận chuyển người bệnh về quê, bao gồm chi phí cho thiết bị y tế di động lẫn nhân viên y tế hỗ trợ bệnh nhân điều trị.

Bảo hiểm hỗ trợ du lịch

Khi tham gia bảo hiểm du lịch, các bạn sẽ được tìm hiểu về các thông tin trước khi đi du lịch, đại sứ quán, dịch thuật và tư vấn về các tài liệu liên quan tới pháp luật, đặc điểm về địa phương đó,…

Qua những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, đã cho các bạn thấy nhiều lợi ích tuyệt vời khi mua bảo hiểm du lịch. Bạn chỉ phải bỏ ra một số tiền nhỏ nhưng sẽ mang lại giá trị vô cùng khi không may xảy ra các trường hợp bất đắc dĩ. Không chỉ thế, nó còn giúp bạn an tâm hơn và có điểm tựa để bạn yêu cầu trợ giúp khi cần.

Vì vậy, để đảm bảo một chuyến đi vui vẻ và an toàn và chúng tôi khuyên bạn nên chọn ngay một gói bảo hiểm du lịch thích hợp nhất cho bản thân cũng như những người thân khi có ý định đi du lịch nước ngoài.

Theo: tuvanbaohiemviet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *