Sai lầm về độ chống thấm nước của đồng hồ

Sai lầm về độ chống thấm nước của đồng hồ

Một trong những nhận định sai trọn vẹn khi đi đồng hồ nam thời trang của bản thân mình cho vào ly nước để kiểm tra và rất vui khi đồng hồ vẫn không bị vào nước và vẫn chuyển động khác. Đặc biệt hơn những người khác lại cho rằng đồng hồ đeo tay chất lượng chắc hẳn rằng sẽ chống nước 100%.

Mặc dù vậy, độ chịu nước của đồng hồ thời trang dựa vào không hề ít yếu tố vì vậy mong rằng qua bài viết sau mỗi người sẽ có học hỏi và biết hơn nữa về vấn đề này.

Độ chịu nước của đồng hồ đeo tay

Thông thường để đo độ chịu nước của đồng hồ thường dựa vào áp suất. Tức là lúc đồng hồ thời trang xuống nước càng sâu thì độ chịu nước của đồng hồ đeo tay càng cao. Do đó mọi cá nhân thường lầm tưởng đồng hồ dưới nước càng lâu thì thời gian chịu nước càng lâu là sai lầm.

Và trường hợp là đồng hồ thời trang chống thấm thì với ngâm một ngày dài cũng không bị làm sao cả, còn ngược lại thì khi cho vào nước đã vào nước rồi.

Thông thường các tính năng không thấm nước cao thường được áp dụng cho những loại đồng hồ chuyên sử dụng như đồng hồ đeo tay lặn biển, đồng hồ đeo tay sử dụng trong Sport dưới nước.

Còn các mẫu đồng hồ thời trang thông thường dù là chính hãng hay là không cũng chỉ chịu được nước ở áp suất nhỏ.

Độ chịu nước của đồng hồ đeo tay sẽ vào khoảng 30m, 50m, 100, 200m và 300m. bạn có thể xem mức độ chịu nước đồng hồ ở nắp sau hãy lưu tâm vào chỉ số “Atm”, 1ATM khoảng 10m đó bạn.

Xem thêm nhiều mẫu đồng hồ nam casio khác tại shop đồng hồ uy tín.

Những nhận định sai lầm

Đa phần mỗi cá nhân sử dụng đồng hồ thời trang bình thường vì thế để nhận xét đồng hồ chịu nước sẽ dựa vào những yếu tố sau đây :

  • Đồng hồ đeo tay thường bị vào nước núm chỉnh giờ và thời gian của đồng hồ vì vậy giả dụ quên đóng lại thì chắc rằng đồng hồ thời trang sẽ vào nước.
  • Đồng hồ thời trang càng lâu thì tác dụng vào nước sẽ càng tốt vì giờ đây những gioang cao su thiên nhiên bị mòn dần dẫn tới đồng hồ bị vào nước.
  • Khi đem đồng hồ đeo tay đi sửa và người thợ không kiểm tra kỹ những gioang, mặt kính và nắp đồng hồ thời trang.
  • Một vài vấn đề khác như đồng hồ bị vỡ mặt kính, hở nắp sau….

Kinh nghiệm để giữ đồng hồ không xẩy ra vào nước

  • Không bao giờ quên đóng núm chỉnh giờ khi đã chỉnh xong
  • Đừng nên đeo đồng hồ đeo tay khi tắm nhất là vào phòng tắm hơi ví như đồng hồ của chúng ta là đồng hồ đeo tay chống thấm.
  • Đồng hồ thời trang đáy vặn ren không thấm nước thấp hơn đồng hồ thời trang đáy ốp vào.
  • Mang đồng hồ đeo tay đã cũ ngoài các việc kiểm tra hoạt động thì cần kiểm tra các gioang, mặt kính , mặt sau để bảo đảm nó không xẩy ra vào nước
  • Có trường hợp đồng hồ bị hư phải mang theo sửa thì buộc phải yêu cầu người thợ kiểm tra và lắp những chi tiết đồng hồ đeo tay cận thận, kiểm tra lại xem đồng hồ thời trang có bị vô nước không. rất tốt nên tới các cơ sở uy tín để thực hiện thao tác này.

 

Bài viết “Sai lầm về độ chống thấm nước của đồng hồ” được viết bởi Wolfetrap.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *